MENU
Đặt bàn
ĐẬU XỐT TỨ XUYÊN

ĐẬU XỐT TỨ XUYÊN

Ma bà đậu hũ thượng truyện danh,

Đậu hũ hồng lai vị tối tinh.

Vạn phúc kiều biên liêm ảnh động,

Hợp cô xuân tửu túy tiên sinh.

Quý vị cùng nhà hàng Rùa Vàng tìm hiểu hương vị cũng như nguồn gốc của món ''Đậu sốt tứ xuyên'' trứ danh này nhé!

Đậu phụ ma bà chính gốc là một trong những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Tứ Xuyên. Hương vị đậm đà, cay tới tê lưỡi, nóng, thơm lại mềm mịn, ăn kèm cùng cơm nóng thì không còn gì tuyệt bằng.


 

Đậu phụ ma bà nằm trong top 10 món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc, phổ biến không chỉ trong cộng đồng người Hoa mà còn ở nhiều nước phương Tây.

Cái tên đậu phụ ma bà được đặt theo người đã sáng tạo ra món ăn này. Chuyện kể rằng, có một cặp vợ chồng mở nhà hàng chủ yếu bán đồ chay. Người vợ, cũng là đầu bếp của nhà hàng phải đứng bếp lâu nên nổi rất nhiều mụn trên mặt. Cô làm món đậu rất ngon, nhưng nhiều khách hàng nói rằng họ muốn ăn thêm thịt nữa. Vì thế, cô băm thêm chút thịt bò bỏ vào chế biến cùng, món ăn sau đó trở nên rất nổi tiếng, mọi người liền đặt tên cho món ăn là đậu hủ ma bà. Trong tiếng Trung, “ma bà” nghĩa là người phụ nữ nhiều mụn.
Ngày nay, cùng với sự phổ biến của món ăn, có nhiều biến thể ra đời như chay hoàn toàn hoặc dùng thịt lợn. Bên cạnh đó, hương vị của đậu phụ ma bà cũng trở thành một loại gia vị được sử dụng trong nhiều món ăn khác nữa. Hơn nữa, đậu phụ và váng đậu được coi là một trong những nguyên liệu bổ dưỡng nhất.

 02043.3898.888 / 0974 917 722
Back to Top