MENU
Đặt bàn
GÀ NƯỚNG XÔI XIÊN

GÀ NƯỚNG XÔI XIÊN

Gà được nướng chín vàng, vỏ ngoài giòn nhưng các thớ thịt lại mềm, ngọt, không bị khô một chút nào. Xé một miếng ra, chấm với muối tiêu, chanh ớt và nhất định phải có lá chanh, chỉ mới ngửi hương thơm bay lên thôi đã không thể dừng lại được rồi.

 

GÀ NƯỚNG XÔI XIÊN có thể khiến bất cứ thực khách nào thưởng thức lần đầu tiên cũng phải gật gù tấm tắc trong lần đầu tiên thưởng thức.

 

Đây là món ăn đặc trưng để dâng Vua Chúa xưa mỗi dịp lễ hội, về sau này được sử dụng nhiều trong các buổi tiệc tiếp khách tại các gia đình quyền quý. Nhưng để mà thưởng thức món này được ngon nhất, thì phải được các nghệ nhân lớn tuổi trực tiếp dạy cho cái bí quyết cách nướng gà, cách ướp gia vị, các làm nem xôi…

 

Nhớ! Gà phải là gà rừng nhưng khó kiếm quá thì thay bằng gà đồi hoặc gà thả vườn, gà chạy bộ để thịt làm ra giữ được độ ngọt, thơm và chắc.

 

Điều đặc biệt nữa ở món gà này là ở nem xôi. Từng miếng nem xôi được cắt đều đặn như những miếng sushi Nhật Bản. Chẳng giống như những loại xôi khác, nem xôi tại RÙA VÀNG có một điểm khác biệt nằm ở chính giữa của nhân xem xôi. Một món xôi hoàn hảo bởi sự kết hợp giữa mùi thơm dẻo của gạo nếp, vị thanh thanh bùi bùi của dừa, vị ngọt béo của ruốc … hòa quyện với nhau mà tạo nên một món nem xôi chưa một nhà hàng nào có.02043.3898.888 / 0974 917 722
Back to Top